Published By:-Bhavika Sasiya
- આમળા ધરતી પરનું અમૃત છે એમ કહી શકાય…
આમળા એક એવુ ફળ છે જેમાં પોષક તત્વોનો ભંડાર છે. વિટામિન સી, એન્ટીઑકિસડન્ટ્સ, કેલ્શિયમ, આયર્ન, પોટેશિયમ, ફ્લેવોનોઈડ્સ અને ફાઈબર જેવા ઘણા જરૂરી પોષક તત્વો તેમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં મળી આવે છે. આ બધા પોષક તત્વો શરીરને રોગોથી દૂર રાખવા માટે જરૂરી છે. આમળાનું સેવન દરેક રીતે ફાયદાકારક છે
આમળાને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખો અને સવારે તેનું સેવન કરો તો તે શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. પલાળેલી ગોઝબેરી ખાવાથી પાચન સહિતની ઘણી સમસ્યાઓ દૂર થાય છે.
પલાળેલી ગોઝબેરી ખાવાના ફાયદા જોતા…
- આમળા ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત થાય છે. કારણ કે તેમાં વિટામિન સી અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. બંને રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદરૂપ થઈ શકે છે. દરરોજ સવારે ખાલી પેટે પલાળેલી ગોઝબેરીનું સેવન કરો છો, તો ઘણા પ્રકારના ચેપથી બચી શકાય છે.
- આમળા ખાવાથી વજન ઓછું થઈ શકે છે. આમળામાં ફાઈબરનું પ્રમાણ હોય છે જે લાંબા સમય સુધી પેટ ભરેલું અનુભવે છે. આ સિવાય તેમાં અન્ય ઘણા પોષક તત્વો પણ હોય છે, જે મેટાબોલિઝમ વધારે છે. આ શરીરમાં સંગ્રહિત ચરબીને બાળવામાં મદદ કરે છે.
- આમળામાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે, જે પાચનક્રિયાને સુધારવામાં મદદ કરે છે. દરરોજ સવારે ખાલી પેટે પલાળેલી ગોઝબેરીનું સેવન કરવાથી ગેસ, અપચો, કબજિયાત અને પેટનું ફૂલવું જેવી સમસ્યાઓમાં રાહત મળે છે.
- આમળા આંખો માટે પણ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. કારણ કે તેમાં વિટામિન A, વિટામિન B, વિટામિન C અને વિટામિન E હોય છે, જે આંખોને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરી શકે છે.
- આમળા ક્રોમિયમનો શ્રેષ્ઠ સ્ત્રોત છે. આ બ્લડ શુગર લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. અને ડાયાબિટીસ કંટ્રોલ કરી શકાય છે. આ સિવાય તે હાઈ બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે.