Published by : Rana Kajal
શિયાળામાં ઘણા પ્રકારના મોસમી ફળો અને શાકભાજીનું સેવન કરવામાં આવે છે. ગાજર તેમાંથી એક છે. તમે ગાજરનું સેવન ઘણી રીતે કરી શકો છો. તમે ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસના રૂપમાં ગાજરનું સેવન પણ કરી શકો છો. તે ખૂબ જ હેલ્ધી અને ટેસ્ટી છે. તેમને બનાવવું પણ ખૂબ જ સરળ છે. આ ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ તમે ઘરે સરળતાથી બનાવી શકો છો. તેઓ ખાવામાં ખૂબ જ મસાલેદાર અને ક્રિસ્પી હોય છે. બાળકોને આ ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ ખૂબ જ ગમશે.
ગાજર ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસની સામગ્રી
- 2 થી 3 ગાજર
- 1/4 ચમચી કાળા મરી પાવડર
- 1 ટીસ્પૂન કોર્ન સ્ટાર્ચ
- સ્વાદ માટે મીઠું
- તેલ
ગાજર ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ રેસીપી
- સૌપ્રથમ 2 થી 3 ગાજર લો. તેમને પાતળા કાપો. આ પછી, તેમને ઉકાળેલા પાણીમાં 3 મિનિટ સુધી ઉકાળો.
- સ્ટેપ- 2 તેમને હળવાશથી રાંધવા દો. આ પછી, તેમને પાણીમાંથી બહાર કાઢો અને તેમને ઠંડુ થવા દો. એક બાઉલમાં એક ચમચી કોર્ન સ્ટાર્ચ લો. તેમાં એક ચતુર્થાંશ ચમચી કાળા મરી ઉમેરો.
- તેમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરો. આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે આ મિશ્રણમાં બાફેલા ગાજરને કોટ કરો.
- હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમને ગરમ તેલમાં તળી લો. આ પછી તમે તેને ટામેટાની ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો છો.