Makhana Bhel recipe: શું તમે ક્યારેય મખાણા ભેલ ટ્રાય કરી છે. તેને ઘરે બનાવવું સરળ છે અને તમે તેને ટ્રાય પણ કરી શકો છો. અમે તમને મખાના ભેલની સ્વાદિષ્ટ રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ.
વજન વધવું, સ્થૂળતા, ડાયાબિટીસ અને અન્ય સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ લોકોને સરળતાથી પોતાની પકડમાં લઈ રહી છે. લોકો હેલ્ધી ખાવાની કોશિશ કરે છે, પરંતુ સ્વાદ અને આળસને કારણે તેઓ નિયમિતપણે આમ કરી શકતા નથી. લોકોની જીવનશૈલી એટલી બગડેલી છે કે તેઓ યોગ્ય પદ્ધતિઓ ઇચ્છતા હોવા છતાં અપનાવી શકતા નથી. સારું, વજન ઘટાડવા અને સ્વસ્થ રહેવા માટે તમારે થોડા સ્માર્ટ બનવાની જરૂર છે.
તમે એવા ખોરાક બનાવી શકો છો જે હેલ્ધી હોય તેમજ ટેસ્ટી હોય અમે વાત કરી રહ્યા છીએ મખાનામાંથી બનેલી વસ્તુઓ વિશે જે સ્વાસ્થ્યને લાભ આપે છે.મખના ના ફાયદા વિશે વાત કરીએ તો તેમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે અને આ કારણે તેને પેટ માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તે મેંગેનીઝ, પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ, થાઈમીન, પ્રોટીન અને ફોસ્ફરસથી ભરપૂર છે.
તેની વિશેષતા એ છે કે તે ચરબી બર્ન કરવામાં ખૂબ અસરકારક છે. મખાનામાં સ્ટાર્ચનું પ્રમાણ વધુ હોય છે. તેમાં કેલરીની માત્રા ઓછી હોય છે અને આ કારણોસર તમે તમારા રોજિંદા આહારમાં આ હેલ્ધી ફળ ખાઈ શકો છો. ભારતમાં તેને નાસ્તા તરીકે વધુ પસંદ કરવામાં આવે છે. કેટલાક લોકો તેને શેકીને ચા સાથે ખાય છે તો કેટલાક તેને ખીર બનાવીને ખાવાનું પસંદ કરે છે. ક્યાંક તો તેના રાયતા કે કટલેટ પણ બને છે. શું તમે ક્યારેય મખાના ભેલનો પ્રયાસ કર્યો છે? તેને ઘરે બનાવવું સરળ છે અને તમે તેને ટ્રાય પણ કરી શકો છો. અમે તમને મખાના ભેલની સ્વાદિષ્ટ રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ.
સામગ્રી
2 કપ મખાના
1/2 કપ મગફળી
1/4 કપ સેવ
લીલા મરચા ઝીણા સમારેલા
લાલ મરચું
ચાટ મરચા પાઉડર
દેશી ઘી
આમલીની ચટણી
ટામેટાં બારીક સમારેલા
ડુંગળી બારીક સમારેલી
કોથમીર ઝીણી સમારેલી
લીલી ચટણી
સ્વાદ માટે મીઠું
રેસીપી
એક કડાઈમાં દેશી ઘી મૂકી તેમાં મખાનાને તળી લો.
હવે તેને બહાર કાઢો અને ફરીથી પેનમાં થોડું ઘી ઉમેરો.
હવે તેમાં મગફળીને શેકી લો.
મખાનાને તળતી વખતે તેમાં મગફળી ઉમેરો.
હવે તેમાં બધો જ મસાલો અને મીઠું નાખીને થોડીવાર સાંતળો.
હવે તેને એક બાઉલમાં કાઢીને તેમાં સમારેલી ડુંગળી, ટામેટા અને કોથમીર ઉમેરીને મિક્સ કરો.
તેમાં આમલીની ચટણી, લીલી ચટણી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
તૈયાર કરેલી ભેલમાં સેવ ઉમેરો અને તેને લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરો.
તૈયાર છે તમારી ભેળ.